x
Giải pháp Cải thiện táo bón sau 48h Giải pháp Cải thiện táo bón sau 48h

CHUYÊN GIA TƯ VẤN VỀ CÁCH THỤT THÁO CHO TRẺ

Bước 1: Đầu tiên để trẻ nằm nghiêng bên trái, đầu gối gập lại, thả lỏng hai tay hoặc gập người lại. Hạ thấp đầu và ngực của trẻ về phía trước sao cho cánh tay trái áp vào mặt trái ở tư thế thoải mái nhất.

Bước 2: Mở nắp tuýp thuốc đưa thuốc thụt hậu môn từ từ và nhẹ nhàng vào trực tràng qua đường hậu môn, bóp mạnh bầu của tuýp thuốc để tạo lực cho thuốc được đưa hết vào trực tràng bé.

Bước 3: Khi thuốc đã vào hết trong trực tràng trẻ, rồi rút tuýp thuốc nhẹ nhàng ra khỏi hậu môn và dùng tay xoa nhẹ hậu môn trẻ để thuốc không tràn ra ngoài.

Đặt cho trẻ nằm nguyên vị trí từ 2-5 phút sau là trẻ có nhu cầu đi ngoài.

Thân mến.

Các mẹ thường lạm dụng thuốc thụt cho con mà không biết rằng, thụt tháo gây ra những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Bài viết sẽ liệt kê cho mẹ 1 số sai lầm mẹ thường mắc khi dùng thuốc thụt hậu môn, mẹ hãy xem ngay mà tránh

Lưu ý khi dùng thuốc thụt hậu môn cho trẻ

Thuốc thụt được chỉ định cho trẻ >2 tuổi, chỉ sử dụng cho trẻ <2 tuổi nếu có chỉ định của bác sĩ. Khi có chỉ định, cần lưu ý tuân thủ nghiêm ngặt. Không tự ý sử dụng 1 đơn cho nhiều lần.

Với trẻ <6 tháng tuổi, cần theo dõi kĩ những biểu hiện táo bón của trẻ. Nếu trẻ đi cầu ít (<3 lần/tuần) nhưng vẫn bú ngoan, chơi ngoan thì trẻ không bị táo bón. Mẹ không cần thiết can thiệp thuốc thụt cho trẻ.

Nên sử dụng các biện pháp thay thế như dùng mật ong bôi hậu môn, cọng hành nhúng dầu hoặc ngọn mồng tơi tước vỏ ngoáy hậu môn để kích thích bé đi cầu.

Các bác sĩ tiêu hóa hàng đầu cũng khuyến cáo cách dùng thuốc thụt cho trẻ

Chỉ dùng 1 liều thụt duy nhất để tống phân dư thừa ra khỏi cơ thể trước khi bắt đầu liệu trình điều trị táo bón bằng thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ táo bón cho trẻ.

Trong trường hợp 5-7 ngày trẻ không đi cầu, đã sử dụng các biện pháp dân gian như thụt bằng mật ong, dùng ngọn mồng tơi ngoáy hậu môn, sử dụng các thuốc hoặc sản phẩm hỗ trợ mềm phân nhưng không có cải thiện.

Gửi câu hỏi tư vấn

Xin chào! Tôi là BS Lê Thị Hải Chuyên gia Nhi khoa. Bạn hãy gửi câu hỏi, tôi sẵn sàng trả lời!

  Bài viết nổi bật

  Video

  Đặt mua Men AZ48

  295,000đ/hộp

  30,000đ (Miễn phí vận chuyển khi mua từ 3 hộp trở lên)

  CTKM mua 5 hộp tặng 1 hộp + Miễn ship

  Bỏ trống ô số hộp nếu bạn cần tư vấn cụ thể